Cách thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp, độc đáo

Đăng bởi Minh Phương
Jul/29/ 2019
Quầy lễ tân khách sạn có ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và vẻ đẹp của khách sạn. Nơi đây được xem là điểm đến đầu tiên của du khách khi đến nghỉ dưỡng tại khách sạn. Vì thế thiết kế không gian quầy lễ tân phải thật lịch sự, trang trọng và chỉnh chu. Những tiêu chí đánh giá thiết kế quầy lễ tân khác

Hotel front desk has a significant influence on the aesthetics and beauty of the hotel. This place is considered the first destination of tourists when they come to stay at the hotel. Therefore, the design of the reception space must be polite, formal and well-organized. The criteria for evaluating the design of the hotel reception desk need to satisfy such criteria as creating a visual impression, attracting the attention of customers, and being suitable for the scale and size of the hotel's common space. and arranged reasonably, scientifically easy to observe. Let's consult with kts Vip House on how to design a beautiful and unique reception desk right in the article to get an impressive and beautiful reception design and decoration plan.

What is hotel front desk design?

The hotel reception space plays the role of an area to perform check-in or check-out transactions of customers when coming to the hotel. This is also the first point that you come into contact with the hotel. Designing the hotel reception is the work of arranging space, arranging and choosing items to display in the hotel space. This job requires the designer to have aesthetics, ingenuity and science to ensure the perfect beauty for the space it is present in.

Advice on how to design a beautiful and unique hotel reception

The hotel reception is usually designed and decorated in accordance with the main style of the hotel interior. Vip House Architects would like to send you some ways to design a beautiful hotel reception, creating satisfaction for all customers when coming to the hotel.

Choose the shape of the front desk

Đây được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn. Kiểu dáng của quầy có đa dạng hình mẫu khác nhau, có thể là dáng cong vòm, hình oval hay hình chữ I, hình chữ L, hình chữ U.Mỗi một kiểu dáng quầy lễ tân đều có những ưu điểm riêng, đảm bảo cho khách hàng sự tiện nghi. Khu vực quầy lễ tân chiếm ít không gian sẽ giúp cho diện tích của không gian này như rộng hơn và hợp thẩm mỹ hơn. Hiện nay, trong các thiết kế khách sạn, kiểu quầy lễ tân hình oval được ưa chuộng hơn cả.

Lựa chọn màu sắc quầy lễ tân

Màu sắc có vai trò quyết định sự ấn tượng của không gian lễ tân đối với khách hàng. Những tone màu được ưa chuộng trong thiết kế quầy lễ tân khách sạn hiện nay thuộc những màu sáng, nổi bật như trắng hoặc gam màu trầm nhẹ nhàng như xám, xanh bạc hà,... Với những màu sắc lựa chọn hợp lý, bạn sẽ tạo ra vẻ đẹp hấp dẫn cho khách sạn, văn phòng hay nhà hàng.

Lựa chọn chất liệu quầy lễ tân

Chất liệu quyết định độ bền của sản phẩm. Vì vậy trong cách lựa chọn quầy lễ thân, thứ khiến nhiều người để ý chính là chất liệu của quầy. Chất liệu gỗ được ưu ái sử dụng nhiều nhất, tiếp đến là các loại gỗ công nghiệp MFC, veneer, sơn PU với các mức giá khác nhau để quý khách hàng lựa chọn. Quý khách hàng còn có thể sử dụng kết hợp với một số loại vật liệu khác như kính, inox để tạo điểm nhấn cũng như đem đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho khu vực quầy lễ tân khách sạn.

Phong cách thiết kế quầy lễ tân

Phong cách của quầy lễ tân khách sạn cũng là yếu tố cần được xem xét khi thiết kế nội thất khách sạn. Cần lựa chọn phong cách quầy lễ tân phù hợp với phong cách chủ đạo của không gian chính để tạo ra sự đồng điệu. Tránh không có sự liên kết và kết nối giữa các không gian

Kích thước và vị trí đặt quầy lễ tân

Kích thước quầy lễ tân khách sạn cần phải phù hợp với diện tích sảnh và đảm bảo tiêu chuẩn chung về vóc dáng của các phòng giao dịch. Bên cạnh đó, chúng ta nên lựa chọn kích thước quầy phù hợp để không bị lớn quá hay nhỏ quá. Về vị trí đặt quầy lễ tân khách sạn, cần đặt ở gần hệ thống cửa ra vào với khoảng cách phù hợp, không nên đặt gần vị trí cửa quá hay xa cửa quá tránh việc khách lưu chân không nhìn thấy quầy lễ tân. Phần diện tích lối đi phía sau quầy nên nằm về 1 bên và nhân viên có thể di chuyển không phải vòng qua quầy. Vị trí đặt phù hợp chính là những vị trí đáp ứng được việc khách hàng có nhiều lối đi tỏa ra từ vị trí quầy lễ tân.

Những mẫu quầy lễ tân khách sạn đẹp, thu hút

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một vài mẫu quầy lễ tân khách sạn đẹp, thu hút được ưa chuộng nhất hiện nay.

Design the hotel reception area with gentle and elegant yellow color

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn với gam màu vàng nhẹ nhàng lịch lãm

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn hình chữ I

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn hình chữ I

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn sử dụng tinh tế chất liệu đá ốp

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn sử dụng tinh tế chất liệu đá ốp

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn nổi bật với gam màu trắng sữa

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn nổi bật với gam màu trắng sữa

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn sáng và thoáng, tạo cảm giác thoải mái

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn sáng và thoáng, tạo cảm giác thoải mái

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn hình cong vòm

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn hình cong vòm

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn đẹp thu hút với hệ thống đèn trang trí nổi bật.

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn được đặt ở vị trí hợp lý gần cửa ra vào

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn được đặt ở vị trí hợp lý gần cửa ra vào

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn sử dụng chất liệu gỗ tinh tế và thu hút.

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn sử dụng chất liệu gỗ tinh tế và thu hút.

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn hiện đại và lịch sự

Hình ảnh: Thiết kế khu vực quầy lễ tân khách sạn hiện đại và lịch sự

Stay tuned for other interesting information with Vip House Architects in the next articles.

Contact Hotline 0916 556 477 to receive advice or answer questions when in need of hotel design.

dingdong188