Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất

Kinh doanh khách sạn là một trong ngành nghề hot hiện nay, nhận được sự quan tâm từ nhiều chủ đầu tư và những người đam mê kinh doanh. Sự tăng trưởng về số lượng và chất lượng của các khách sạn ngày càng mạnh mẽ hơn. Ngày càng có nhiều khách sạn sang trọng đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao, 5 sao tại các tỉnh thành của Việt Nam. Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn cũng được đặt ra ngày càng khắt khe hơn, đảm bảo các loại hình dịch vụ tiện nghi, an toàn và thẩm mỹ cho khách hàng. Để xây dựng thành công một thiết kế khách sạn, cần có nhiều bước khác nhau và tuân thủ theo nhiều quy tắc. Hãy nắm cho mình tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất để có được những công tình kinh doanh đạt chuẩn nhé.

Thiết kế khách sạn và dịch vụ thiết kế khách sạn

Thiết kế khách sạn là công việc quan trọng trong việc xây dựng thành công các không gian kinh doanh cho các chủ đầu tư. Khác với những công trình nhà ở thông thường như biệt thự, nhà hàng, các khách sạn thường được xây dựng với quy mô lớn, số tầng cao. Không gian kinh doanh này cần phải đảm bảo an toàn nên có yêu cầu cao về kỹ thuật. Các khách sạn cần phải xây dựng một cách độc lập kiên cố với số buồng, số phòng theo quy định, ít nhất là 10 buồng. Các trang thiết bị và cơ sở vật chất được trang bị trong khách sạn cần phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, tiện nghi, giải trí, ăn uống và nghỉ ngơi cho khách du lịch. 

Dịch vụ thiết kế khách sạn được biết đến là việc cung cấp các bản vẽ thiết kế về kết cấu, nội thất hay tất cả các chi tiết có liên quan đến việc xây dựng một không gian khách sạn hoàn chỉnh. Dịch vụ thiết kế khách sạn đòi hỏi các kts phải có kinh nghiệm lâu năm,nắm rõ các yêu cầu, tiêu chuẩn thiết kế khách sạn và sự sáng tạo để xây dựng nên những công trình đảm bảo về kỹ, mỹ thuật. Dịch vụ thiết kế khách sạn đang là một trong những điểm mạnh của Vip House, được nhiều chủ đầu tư từ khắp mọi miền tổ quốc lựa chọn.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn cơ bản nhất hiện nay

Khách sạn hiện nay được thiết kế theo các tiêu chuẩn được quy định rất rõ ràng bao gồm tiêu chuẩn về khách sạn 1 sao, 2 sao cho đến 7 sao. Quý khách hàng có thể tham khảo tại bài viết

Một số tiêu chuẩn thiết kế khách sạn chung nhất

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn hiện nay có yêu cầu rõ ràng về công năng sử dụng, về kỹ thuật và các đồ dùng nội thất được sử dụng. 

  • Tiêu chuẩn về công năng sử dụng và sự phân bố không gian

Các thiết kế khách sạn phục vụ nhu cầu lưu trú, giải trí cho khách du lịch nên nó có yêu cầu cao về sự tiện nghi cũng như việc sắp xếp và bố trí không gian khoa học, hợp lý. Mỗi một khu vực chức năng đều có nhiệm vụ riêng, tuy nhiên cần có sự tính toán để làm sao cho các không gian ấy phát huy tối đa chức năng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi, nghỉ ngơi từ khách hàng. 

  • Tiêu chuẩn về kỹ thuật, số lượng phòng

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn hiện nay yêu cầu cao về vị trí tọa lạc, các yếu tố kỹ thuật và số lượng phòng. Khách sạn thường được xây dựng tại những khu đất có vị trí đẹp, đáp ứng tốt nhu cầu đón tiếp khách. Trong thiết kế, khách sạn cần phải có chỗ để xe cho khách hàng và nhân viên với diện tích bằng khoảng 30-50% số buồng. Số lượng phòng được thiết kế tùy theo nhu cầu kinh doanh của chủ đầu tư và được xếp hạng theo số lượng phòng từ 10 cho đến 100 buồng. 

  • Tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn

Tiêu chuẩn này bao gồm sự bài trí không gian trong nội thất khách sạn, việc sử dụng chất liệu, đồ dùng nội thất. Cho dù được thiết kế theo phong cách nào, các khách sạn cũng đều phải lấy vẻ đẹp sang trọng, lịch sự làm chuẩn mực.

Tham khảo thêm: TẠI ĐÂY

Bạn đang có ý định xây dựng khách sạn. Xem thêm tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế khách sạn