Thiết kế khách sạn 5 sao

Thiết kế khách sạn 5 sao là mô hình khách sạn sở hữu những tiện nghi cao cấp cùng quy mô lớn về số buồng. Những thiết kế khách sạn 5 sao đem đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn trọn vẹn, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng, đặc biệt là những vị khách có điều kiện về kinh tế và có nhu cầu được tận hưởng, hưởng thụ cuộc sống. Để được công nhận là khách sạn 5 sao, các công trình phải đáp ứng được các điều kiện đã được đề ra trong bộ tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn. Theo đó mà những khách sạn 5 sao hiện nay đều được xây dựng dựa trên nền tảng các tiêu chuẩn ấy.

Thiết kế khách sạn 5 sao bao gồm nhiều yêu cầu từ không gian, diện tích cho đến chất lượng phục vụ, các tiện ích giải trí. Vì vậy đây là hạng mục công trình có sự đòi hỏi cao về thiết kế từ vật liệu cho đến thẩm mỹ. Những thiết kế khách sạn 5 sao thường yêu cầu một đơn vị dày dặn kinh nghiệm, sáng tạo và khéo léo. Để lựa chọn được một đơn vị đáp ứng các điều kiện trên quả là điều không dễ dàng. KTS Vip House là những người thành công với các thiết kế khách sạn đẹp, đạt chuẩn 5 sao, được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao. Những công trình của chúng tôi đã và đang xuất hiện trên khắp mọi miền của tổ quốc, nhất là tại các địa điểm du lịch tiềm năng. Vẻ đẹp thẩm mỹ hòa quyện cùng với thiết kế đạt tiêu chuẩn càng làm cho thiết kế của Vip House được khách hàng đánh giá cao hơn.

Khách sạn 5 sao là gì? Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao là gì?

Để xây dựng được một thiết kế khách sạn 5 sao, trước hết chúng ta phải hiểu được khách sạn 5 sao là gì và tiêu chuẩn thiết kế là gì.

Khách sạn 5 sao là những công trình kinh doanh lưu trú được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống dịch vụ cao cấp, chất lượng, thiết kế nội ngoại thất thẩm mỹ thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Các công trình khách sạn 5 sao đòi hỏi một chi phí xây dựng lớn và sự khéo léo, tỉ mỉ, chính xác trong các bản vẽ thiết kế. Một số tiêu chí được dùng để xếp hạng khách sạn 5 sao hiện nay như: vị trí, kiến trúc, số lượng buồng, trang thiết bị, nhân viên phục vụ, phòng hội họp, các không gian giải trí....Việc đảm bảo các tiêu chí sẽ giúp cho các khách sạn 5 sao được đánh giá cao hơn trong mắt khách hàng và giúp việc kinh doanh của chủ đầu tư thêm thành công.

Thiết kế khách sạn 5 sao là công việc lên phương án thiết kế bao gồm các bản vẽ mặt bằng, bản vẽ kỹ thuật có ghi chi tiết về vật liệu xây dựng và các kích thước chi tiết một cách đầy đủ nhất. Thiết kế khách sạn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế cần đảm bảo 100 buồng ngủ và đảm bảo các trang thiết bị, cơ sở vật chất tiện nghi nhất. 

Các tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn 5 sao

Để một khách sạn được công nhận đạt chuẩn 5 sao, các tiêu chí để xếp hạng cũng luôn phải đảm bảo. Tiêu chí này đã được quy định bằng văn bản và được ban hành. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cơ bản để xếp hạng khách sạn 5 sao.

1. Vị trí, kiến trúc khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao được yêu cầu xây dựng trên một mảnh đất có diện tích rộng cùng vị trí địa lý, giao thông thuận tiện. Về kiến trúc, khách sạn 5 sao phải được thiết kế theo kiến trúc đẹp mang sự cá biệt, độc đáo và đặc biệt là phải sở hữu mặt tiền thu hút nhằm gây sự chú ý với khách hàng. 

Có nhiều phong cách kiến trúc trong thiết kế khách sạn 5 sao được áp dụng hiện nay như kiến trúc cổ điển, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại,... Nếu như sự phóng khoáng và trẻ trung từ phong cách hiện đại làm người ta si mê thì những đường nét nhẹ nhàng và tinh tế từ phong cách tân cổ điển hay cổ điển chính là thứ khiến nhiều người say đắm. Mỗi một kiểu kiến trúc đều mang một vẻ đẹp riêng không bị hòa lẫn. Vì vậy tùy thuộc vào sở thích của mỗi chủ đầu tư mà các khách sạn sẽ được thiết kế theo các phong cách khác nhau. 

Ý tưởng kết hợp giữa kiến trúc với các biểu tượng mang tính văn hóa, lịch sử đang là một trào lưu thịnh hành trong thiết kế khách sạn 5 sao hiện nay. Ý tưởng này không chỉ tạo được điểm nhấn mà còn giúp cho du lịch địa phương, dân tộc càng trở nên ý nghĩa hơn và được lan truyền rộng rãi hơn.

2. Nội thất khách sạn 5 sao

Để đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, đồ dùng nội thất phải đảm bảo sự tiện nghi nhất. Các khách sạn 5 sao yêu cầu các khu vực dành riêng cho phòng tập gym, quầy bar, cafe hay văn phòng, hội trường, nhà hàng... Mỗi một không gian đều có những tiêu chuẩn riêng về đồ dùng nội thất đảm bảo theo đúng sự tiện nghi và đẳng cấp của khách sạn 5 sao.

3. Quy mô khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao thông thường là những công trình có quy mô xây dựng lớn. Yêu cầu về số phòng của khách sạn 5 sao là 100 buồng. Ngoài ra còn có các yêu cầu khác về diện tích phòng hay các khu vực khác như sảnh, phòng cho nhân viên, phòng hội họp...

- Phòng ngủ khách sạn 5 sao

Hệ thống phòng ngủ khách sạn 5 sao phải đạt tối thiểu 100 phòng và được phân chia rõ ràng làm các loại phòng khác nhau như phòng đơn, phòng đôi, phòng Vip. Mỗi một loại phòng có yêu cầu về diện tích khác nhau, đảm bảo sự sinh hoạt tiện nghi nhất cho khách hàng. Đồ dùng nội thất trong phòng ngủ cũng cần đảm bảo sự tiện nghi và sử dụng hệ thống màu sắc hợp lý. 

- Sảnh khách sạn 5 sao

Sảnh là nơi đầu tiên mà khách du lịch đặt chân tới khách sạn nên nơi đây cần phải có thiết kế đẹp, thu hút với khách hàng. Đối với khách sạn 5 sao, sảnh cần thiết kế với diện tích rộng, thoáng và có đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện. Đồ dùng nội thất tại sảnh được lựa chọn theo hướng sang trọng, tiện nghi.

4. Đơn vị thiết kế khách sạn 5 sao chuyên nghiệp

Để sở hữu các thiết kế khách sạn 5 sao sang trọng và đẳng cấp, các chủ đầu tư cần phải cân nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và chất lượng. Đây là những công trình đòi hỏi cao về yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ nên kts phải nắm chắc kỹ thuật và nắm chắc các tiêu chí thiết kế khách sạn 5 sao. Vip House tự hào là đơn vị thi công, thiết kế khách sạn 5 sao chuyên nghiệp. Các thiết kế của chúng tôi được đánh giá cao bởi khách hàng và được đông đảo các chủ đầu tư ưng ý.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất Tại Đây