Thiết kế khách sạn tân cổ điển

Khách sạn tân cổ điển là một trong những phong cách thiết kế khách sạn được ưa chuộng nhất hiện nay. Sự kết hợp nhịp nhàng giữa lối kiến trúc hiện đại và cổ điển đã hình thành nên vẻ đẹp mang cá tính riêng nhưng vẫn có vẻ quen thuộc. Ngay từ ngày đầu mới xuất hiện, lối kiến trúc tân cổ điển này đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời cho các chủ đầu tư. Vẻ đẹp hòa quyện giữa hiện đại và cổ điển chính là điểm nhấn của thiết kế và được vận dụng vào nhiều công trình kiến trúc khác nhau như biệt thự, khách sạn. Thiết kế khách sạn tân cổ điển mang tính thẩm mỹ cao và là một sở trường của Vip House. Những thiết kế khách sạn tân cổ điển đã đem lại cho các chủ đầu tư không gian kinh doanh thành công.Dịch vụ thiết kế khách sạn tân cổ điển do Vip House phát triển đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ để hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc độc đáo này trong thiết kế khách sạn.

Khách sạn và thiết kế khách sạn là gì?

Khách sạn là những công trình được xây dựng phục vụ nhu cầu kinh doanh lưu trú của các chủ đầu tư. Đây là những công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều buồng ngủ và mỗi không gian đều được trang bị các thiết bị tiện nghi nhằm đảm bảo được sự hài lòng cho khách hàng. Khách sạn được xây dựng theo quy mô lớn và xây dựng theo các tiêu chuẩn. Thị trường kinh doanh lưu trú tại Việt Nam hiện nay bao gồm các loại hình khách sạn như khách sạn mini, khách sạn 2 sao, khách sạn 3 sao, khách sạn 4 sao và 5 sao. 

Thiết kế khách sạn là công việc xây dựng một khách sạn hoàn chỉnh dựa trên việc thiết kế các bản vẽ kỹ thuật, đem đến những công trình kinh doanh đảm bảo cả về thẩm mỹ và kỹ thuật. Thiết kế khách sạn đẹp đòi hỏi cao về thẩm mỹ và kỹ thuật nên cần phải được thực hiện bởi những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao và có sự sáng tạo linh hoạt. 

Khách sạn tân cổ điển và thiết kế khách sạn tân cổ điển

Khách sạn tân cổ điển là công trình kiến trúc được xây dựng dựa trên phong cách hiện đại và cổ điển. Thực tế đã minh chứng được kiến trúc tân cổ điển là sự chắt lọc vẻ đẹp tinh túy từ lối kiến trúc cổ xưa hòa vào vẻ đẹp đậm chất hiện đại vừa lạ vừa quen đem đến những cảm xúc mới lạ và tuyệt vời. Thiết kế khách sạn tân cổ điển là việc xây dựng không gian kinh doanh lưu trú đạt tiêu chuẩn theo số sao và được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Các mẫu thiết kế đòi hỏi sự thu hút, sự kỹ thuật và giúp cho chủ đầu tư có được không gian kinh doanh hợp lý,thành công nhất. 

Thiết kế khách sạn tân cổ điển cũng bao gồm công việc thiết kế nộ thất của khách sạn. Những chi tiết cần chú ý trong thiết kế như sảnh, phòng ngủ, khu vực ăn uống và giải trí,... Mọi không gian từ công trình đều cần mang nét đẹp tân cổ điển thu hút để tạo ra vẻ đẹp thống nhất và logic mang sự độc đáo riêng.

Đặc điểm của thiết kế khách sạn tân cổ điển

Thiết kế khách sạn tân cổ điển mang những nét đẹp có tính đặc trưng riêng nhằm đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho những công trình kinh doanh lưu trú nói riêng và những công trình kiến trúc nói chung. Sau đây là một vài nét đẹp mang tính đặc trưng của kiến trúc Pháp tân cổ điển.

- Thiết kế khách sạn tân cổ điển là sự kết hợp của 2 dòng kiến trúc nên trong phương án thiết kế không cần thiết là phải theo một khuôn mẫu nhất định và quá cứng nhắc. Thay vào đó, người thiết kế có thể sáng tạo một cách linh hoạt không gian và cách trang trí nhằm tạo ra vẻ ngoài thu hút cho những công trình kinh doanh lưu trú.

- Thiết kế khách sạn tân cổ điển ghi dấu ấn bằng những họa tiết đậm chất cổ điển Á Đông, nhất là những bức phù điêu đắp nổi, các hoa văn trang trí mềm mại hay cách sử dụng chất liệu gỗ một cách tinh tế.

- Thiết kế khách sạn tân cổ điển còn ẩn chứa vẻ đẹp đến từ lối kiến trúc cổ điển sang trognj và độc đáo. Đây là điểm chính tạo nên sự khác biệt và khiến cho thiết kế khách sạn tân cổ điển được ưa chuộng.

- Kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế khách sạn còn ghi dấu ấn bằng những mặt phẳng của tường, trần và những đường cong tinh tế. Chính vì thế mà những công trình mang kiến trúc tân cổ điển thường có sức hút lạ kỳ đối với các chủ đầu tư và cả khách du lịch.

Đơn vị thiết kế khách sạn tân cổ điển chất lượng, uy tín

Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Vip House được biết đến là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực thiết kế khách sạn đặc biệt là thiết kế khách sạn tân cổ điển. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và khéo léo, các thiết kế của chúng tôi luôn truyền tải một cách xuất sắc những đặc trưng từ kiến trúc Pháp cổ điển, hòa cùng những vẻ đẹp của phong cách hiện đại và tạo nên những thiết kế khách sạn đẹp xuất sắc. 

Hiện nay Vip House đang triển khai các hạng mục công trình thiết kế khách sạn tân cổ điển theo tiêu chuẩn các sao như:

Hoặc các hạng mục thiết kế khách sạn tân cổ điển theo các địa danh du lịch nổi tiếng như:

Với kinh nghiệm thiết kế thi công khách sạn lâu năm, các kts Vip House tự hào khẳng định sẽ kiến tạo nên những mẫu khách sạn đẹp độc, lạ, chất lượng cho khách hàng với bất kỳ quy mô và phong cách nào. Hãy liên hệ với Vip House theo số hotline 0916 556 477 hoặc emai viphousejsc@gmail.com để có được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất nhé!