Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao

Thiết kế khách sạn 3 sao là những công trình kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Với số vốn đầu tư vừa phải cùng thời gian xây dựng ngắn, ít yêu cầu về kỹ thuật, dịch vụ nên các khách sạn 3 sao xuất hiện ngày càng nhiều hơn và được đông đảo khách hàng yêu thích hơn. Để xây dựng khách sạn đạt chuẩn 3 sao, không chỉ người thiết kế cần nắm rõ các tiêu chuẩn, chủ đầu tư cũng phải là người nắm được những yêu cầu để đảm bảo các công trình kinh doanh này luôn đẹp, ấn tượng nhất. Hãy cùng kts Vip House tìm hiểu và tham khảo về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao được tổng hợp ngay trong bài viết.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao

Thiết kế khách sạn đạt chuẩn 3 sao bao gồm nhiều tiêu chuẩn khác nhau về phong cách thiết kế, quy mô, vị trí cùng các yêu cầu về các không gian trong khahs sạn. Một thiết kế khách sạn 3 sao đẹp là công trình sở hữu phong cách độc đáo cùng với những điểm nhấn về thẩm mỹ. Các thiết kế khách sạn 3 sao hiện nay thường được xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau nhưng nổi bật nhất là 3 phong cách: hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Mỗi một kiểu kiến trúc đều có những đặc trưng riêng, tạo nên vẻ đẹp độc, lạ không nhầm lẫn cho các khách sạn. 

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn

Tiêu chuẩn về vị trí – kiến trúc

– Vị trí: Khách sạn 3 sao được xây dựng tại những không gian có vị trí thuận lợi, dễ tiếp cận và có môi trường, cảnh quan đẹp.

– Về thiết kế kiến trúc đẹp:

+ Thiết kế khách sạn 3 sao yêu cầu một bản vẽ kiến trúc đẹp, phù hợp với yêu cầu kinh doanh của chủ đầu tư và các khu vực dịch vụ phải được bố trí hợp lý tạo ra sự thuận tiện nhất.

+ Nội và ngoại thất được thiết kế, bài trí đẹp mắt, hợp lý và sang trọng.

+ Đường vào cần đảm bảo sự thuận tiện cho người khuyết tật tiếp cận và sử dụng.

+ Khu vực buồng ngủ được cách âm tốt.

+ Có mái che trước sảnh đón tiếp.

+ Vật liệu xây dựng tốt, đảm bảo sự bền vững cho công tình.

+ Có thiết kế cửa đi riêng cho khách và nhân viên.

Quy mô khách sạn

  • Thiết kế buồng ngủ

Thiết kế khách sạn 3 sao yêu cầu khách sạn phải có quy mô buồng ngủ từ 50 buồng. Các buồng ngủ được phân chia một cách rõ ràng thành các phòng đơn, phòng đôi hay phòng Vip. Thiết kế phòng ngủ đơn đảm bảo diện tích từ 18m2 với 1 giường đơn, phòng 1 giường đôi hoặc 2 giường đôi có diện tích từ 22m2. Các nội thất trong phòng ngủ cũng cần đảm bảo tiện nghi, tạo ra sự thoải mái nhất cho khách nghỉ dưỡng. Đơn vị thiết kế khách sạn 3 sao cần lựa chọn cách bài trí nội thất, cách sử dụng màu sắc hợp lý để tăng sự thân thiện gần gũi. 

  • Thiết kế sảnh

Khu vực sảnh đón tiếp là nơi đặt chân đầu tiên của khách du lịch khi đến với khách sạn. Không gian này đòi hỏi cao về sự sang trọng, thẩm mỹ và cách phục vụ chuyên nghiệp từ nhân viên. Thiết kế sảnh đón tiếp khách sạn 3 sao yêu cầu diện tích tối thiểu 35m2, đặc biệt tại các khách sạn tại các khu du lịch thì diện tích dành cho sảnh có thể lớn hơn rất nhiều. Không gian sảnh cần thiết kế phòng vệ sinh sảnh dành cho nam và nữ riêng cùng không gian riêng để hút thuốc. Nếu thiết kế sảnh tạo được ấn tượng tốt cho du khách là bước đầu bạn đã có được sự thành công cho việc kinh doanh của mình.

  • Các không gian chức năng khác

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao có quy định rất rõ về các không gian chức năng khác như phòng hội họp, phòng spa, phòng ăn,… phục vụ nhu cầu giải trí của du khách. Mỗi không gian có chức năng riêng nên yêu cầu cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung giữa các phòng này đều yêu cầu sự thẩm mỹ, tiện nghi để khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tiêu chuẩn về trang thiết bị và vật liệu

Các trang thiết bị và nguyên vật liệu được sử dụng trong thiết kế khách sạn 3 sao có yêu cầu khắt khe về chất lượng và tính năng. Hầu hết, các trang thiết bị cần phải có nguồn gốc xuất xứ cụ thể, có chất lượng tốt, phù hợp với kiến trúc và tạo cho người dùng sự tiện nghi, thoải mái nhất. Với các phòng chức năng khác nhau, các trang thiết bị cũng có những yêu cầu riêng để phù hợp với mục đích sử dụng của từng không gian.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản nhất về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao được KTS Vip House tổng hợp lại. Mời quý bạn đọc tham khảo bản tiêu chuẩn đầy đủ : TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế khách sạn