Tư vấn thiết kế khách sạn 4 sao đạt chuẩn

Đăng bởi Biên Nguyễn
Jul/09/ 2019
Đối với mỗi công trình khách sạn bất kỳ thì việc nắm bắt kỹ các nguyên tắc thiết kế của các kiến trúc sư là yếu tố...

Đối với mỗi công trình khách sạn bất kỳ thì việc nắm bắt kỹ các nguyên tắc thiết kế của các kiến trúc sư là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của phương án thiết kế. Trên cơ sở các tiêu chí về vị trí, thiết kế kiến trúc, thiết kế công năng từng phân khu, trang thiết bị… mà khách sạn được xếp hạng theo số sao từ 1 đến 5. Việc nắm rõ và hiểu về các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn nói chung và tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao nói riêng là giải pháp quan trọng để chủ đầu tư và các kts làm nên những công trình khách sạn sang trọng, đẳng cấp và tiện nghi.

Khách sạn 4 sao là loại hình công trình được xây dựng độc lập với những tiêu chí như: quy mô từ 80 phòng ngủ trở lên, đảm bảo nơi để xe và giao thông nội bộ, đảm bảo đầy đủ chất lượng và số lượng về cơ sở vật chất, đảm bảo cung ứng một cách tốt nhất các dịch vụ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách.

Khách sạn 4 sao phải được thiết kế với kiến trúc độc đáo, ấn tượng, mang giá trị thiết thực, góp phần quan trọng trong việc tôn trọng quy hoạch đô thị. Thiết kế khách sạn 4 sao phải phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các không gian được bố trí hợp lý, thuận tiện. Các chi tiết nội, ngoại thất được thiết kế, bài trí hài hòa. Cùng với đó, nguyên vật liệu được sử dụng trong xây dựng khách sạn cũng là điều rất được chú trọng với mục đích đảm bảo chất lượng công trình, mang lại sự vĩnh cửu của phong cách kiến trúc, thu hút sự quan tâm của các du khách.

Khách sạn 4 sao cần được đặt ở một nơi có vị trí giao thông thuận lợi, môi trường cảnh quan đảm bảo vệ sinh, an toàn, ở các thành phố lớn, các điểm du lịch phát triển và dễ dàng tiếp cận.

Thiết kế kiến trúc khách sạn 4 sao cần đạt được một số tiêu chí cơ bản như : phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các khu vực dịch vụ được bố trí hợp lý, thuận tiện, thiết kế kiến trúc đẹp, nội, ngoại thất được thiết kế, bài trí, trang trí hợp lý, đẹp, sang trọng, đường vào đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng, khu vực buồng ngủ cách âm tốt, có mái che trước sảnh đón tiếp, vật liệu xây dựng chất lượng tốt, cửa ra vào riêng cho khách và nhân viên, buồng ngủ cho người khuyết tật đi bằng xe lăn, xe đẩy, có không gian xanh, sân vườn ở khu vực công cộng.

Nơi để xe cho khách trong hoặc cách khu vực khách sạn tối đa 200m, phải đáp ứng được 30% số buồng mà khách sạn có, lối đi bộ và giao thông nội bộ thuận tiện, an toàn, thông gió tốt.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao cho khu vực sảnh đón tiếp đó chính là sảnh phải có diện tích 60m2, có phòng vệ sinh riêng biệt cho nam và nữ, đồng thời có không gian hút thuốc cho khách. Các loại phòng ăn, uống bao gồm các phòng ăn Âu, Á, các phòng tiệc, phòng ăn đặc sản,... Thiết kế khu phục vụ hành chính dành cho nhân viên gồm phòng làm việc của Giám đốc, Phó Giám đốc theo sự tư vấn thiết kế khách sạn của các kts, phòng tiếp khách, các phòng nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật, phòng trực tầng, phòng cho nhân viên phục vụ, khu giặt là, khu bếp...

Trang thiết bị và các tiện nghi phục vụ cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn riêng cho cả hệ thống điện và nước, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường. Chất lượng trang thiết bị, bài trí, trang trí cần có chất lượng cao, bài trí hợp lý, màu sắc hài hòa, hoạt động tốt và đồng bộ, trang trí nội thất đẹp.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế khách sạn 4 sao trọn gói? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn dịch vụ thiết kế khách sạn của công ty thiết kế khách sạn nào uy tín và chất lượng? Hãy đến với Vip House. Tại đây, các kts sẽ tư vấn thiết kế khách sạn 4 sao cho bạn với các mẫu thiết kế khách sạn độc đáo và sang trọng nhất hiện nay, giúp bạn tạo nên những công trình khách sạn đẹp về thẩm mỹ, khoa học về công năng, mang tới cho khách hàng của bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Mời các bạn tham khảo một số mẫu thiết kế khách sạn sang trọng và cao cấp tại đây THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT KHÁCH SẠN